Review Phần Mềm Elsa Speak Có Tốt Không? Trải Nghiệm 2022

Review phần mềm Elsa Speak Có Tốt Không?

Bạn đang muốn được review phần mềm Elsa Speak có tốt không? Trước đây mình cũng vậy. Nhưng giờ đây mình đã biết được kết quả!

Mình biết tới Elsa Speak vào những ngày đầu năm nhất đại học. Khi ấy, khả năng phát âm Tiếng Anh của mình rất dở tệ. Dù đã thi đậu được ngành tiếng Anh Thương Mại của 1 trường đại học lớn.

Lúc đó, mình chỉ giỏi làm những bài kiểm tra, bài thi trên giấy!

Nhưng giờ đây, mình vừa tốt nghiệp cử nhân và Tiếng Anh đối với mình là ngôn ngữ thứ 2 khi làm việc trong môi trường công ty nước ngoài.

Nhìn lại quá trình học tập, Elsa Speak giống như vị cứu tinh trong những ngày đầu học nói Tiếng Anh của mình. Đó là lí do hôm nay mình muốn review cho mọi người về ứng dụng vô cùng kì diệu này.

Cơ duyên đến với Elsa Speak

Trước đó, khả năng phát âm của mình vô cùng tệ. Mỗi lúc đến tiết học luyện nói, mình luôn hồi hộp, lúng túng và chẳng bao giờ dám giơ tay phát biểu bằng Tiếng Anh.

Lúc ấy, mình nói Tiếng Anh mà chẳng ai hiểu mình nói gì, rồi nghe thầy giáo nước ngoài nói mình cũng không nghe ra được gì luôn.

Mình cứ vật lộn với việc nghe – nói Tiếng Anh suốt khoảng thời gian dài như thế.

Cho đến một ngày, mình bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu học Tiếng Anh lại từ đầu để mình vượt qua nỗi tự ti to lớn trước ngôn ngữ này. Mình nhận ra điểm chung của tất cả những người thành thạo nhiều ngôn ngữ đều bắt đầu từ việc luyện phát âm đầu tiên.

hoc elsa speak co hieu qua khong

Suốt thời gian từ lớp 1-12, mình đã ám ảnh với những bài học ngữ pháp khô khan và chán ngất.

Mình có đi đến trung tâm để học thêm với các lớp >15 học viên, nhưng cũng đều không cải thiện khả năng tiếng Anh được mấy. Thầy Cô làm sao mà chăm chút được từng bạn được.

Học phát âm thì cần được học 1-1 với giáo viên để họ sửa phát âm cho bạn, nhất là giáo viên bản ngữ. Mỗi tội học phí đắt quá.

Và 1 ứng dụng đã khiến mình dừng lại, ngâm cứu, trải nghiệm và luyện nói đến bây giờ. Đó chính là Elsa Speak.

Mình đã mua gói Elsa Pro trọn đời với giá 1695k, được tặng hẵn tài khoản học tiếng Anh qua phim 2 năm. Đến giờ mình đã học được 4 năm rồi và vẫn còn tiếp tục luyện tập nâng cao hơn nữa.

Tại sao mình chọn học phát âm với Elsa Speak?

Sau khi tìm hiểu kỹ lộ trình tự học Tiếng Anh tại nhà cho người mới bắt đầu, mình bắt tay vào học lại toàn bộ các âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA.

Mình lên Youtube, học phát âm qua Bộ video học phát âm Master Spoken English.

Mỗi ngày, mình học khoảng 1 tiếng. Mình vừa xem video vừa bấm dừng lại để thực hành cách đặt lưỡi, phát âm sao cho chuẩn từng âm một, sao cho giống với giáo viên hướng dẫn nhất.

Chỉ sau 2 tháng, mình đã học thuộc tất cả 44 âm trong bảng phiên âm tiếng Anh IPA. Tuy nhiên, mình nhận thấy rằng việc tự học này chỉ mới mang lại cho mình nền tảng vững chắc thôi. Vì không ai chấm điểm phát âm cho mình thì làm sao biết mình đã thực sự phát âm đúng hay sai?

Mình luôn tự hỏi, liệu có cách tự học phát âm tiếng Anh hiệu quả nào mà giúp mình đo lường kết quả cụ thể hơn bằng những con số không?

Sau cùng, đúng như người ta nói, khi học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện. Khi mình xác định chính xác đâu là vấn đề lớn nhất của bản thân mình hiện tại, đâu là mục tiêu mà mình hướng tới, cũng là lúc mình biết tới app Elsa Speak.

Vừa mới tải app, mình đã lao vào học một cách điên cuồng, vì có thời gian học thử 14 ngày miễn phí. Elsa Speak thật sự ngoài mong đợi của mình lúc ấy, nó giúp mình chấm điểm và chỉ ra từng lỗi phát âm nhỏ xíu.

Chỉ sau 14 ngày liên tiếp luyện tập không ngừng nghỉ, mình biết đây là công cụ sẽ đồng hành với mình trong suốt hành trình học tiếng Anh sắp tới.

Học – Học nữa – Học mãi – Và mình đã mua ngay gói Elsa Pro trọn đời với giá ưu đãi tại 1 đại lý phân phối Elsa Speak tại Việt Nam.

Đây là cột mốc đáng nhớ trong hành trình chinh phục kỹ năng nói tiếng Anh hay của mình!

Review phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Ấn tượng đầu tiên về Elsa Speak là App được thiết kế giao diện rất đẹp mắt, nhìn giống với app Game, chứ không được thiết kế sơ sài như các app học tiếng Anh khác.

elsa speak mien phi
  • Điều làm mình cảm thấy tin tưởng vào tính hiệu quả học tập đó là sau khi cài đặt app và kích hoạt thành công, mình được “Kiểm tra đầu vào” để xác định chính xác trình độ phát âm Tiếng Anh hiện tại để app đưa ra “lộ trình học cụ thể dành riêng cho mình”.
lo trinh hoc phat am elsa speak

Không phải là one for all – một lộ trình Tiếng Anh dành cho tất cả mọi người giống như nhiều chương trình Tiếng Anh hiện nay đang áp dụng, mà là “Lộ trình được thiết kế riêng biệt cho từng người”, điều này khiến mình cảm thấy giống như đang được học Tiếng Anh 1-1.

  • Sau đó mình ngạc nhiên vì Elsa Speak có khả năng phân tích từng âm tiết mình đã đọc và chấm điểm chuẩn đến từng %. Sau này mới biết, Elsa Speak đang được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới trong việc nhận diện giọng nói.

Quá xịn xò đúng không nào!

  • Sau khi chấm điểm, hệ thống sẽ hướng dẫn cách phát âm đúng với hướng dẫn chi tiết: cách đặt lưỡi, điều chỉnh khẩu hình miệng.
Học phát âm tiếng Anh với Elsa Speak Pro

Việc ghi âm giọng của người học thì không còn gì mới lạ, nhưng chính hệ thống chấm điểm và đưa ra lời hướng dẫn chi tiết là tính năng mà không phải phần mềm nào cũng làm được.

Nhờ đó, mình luôn cố gắng đọc đi, đọc lại nhiều lần để nâng số điểm của mình lên. Và vì thế mà  mình đã cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh lên nhanh chóng, từ 56% lên đến hơn 90% so với người bản xứ. 

Khác với các buổi học kéo dài vài tiếng đồng hồ, mình rèn luyện với Elsa Speak khoảng 15-30 phút mỗi ngày. Mình học đều mỗi ngày một ít, đã dần trở thành thói quen, học tiếng Anh với niềm hứng thú.

  • Elsa có tích hợp từ điển, giúp bạn tra cứu bất cứ chỗ nào trong quá trình học và lưu từ vựng vào danh sách để ôn tập lại. 
  • Cuối cùng, điểm mình thích nhất ở Elsa Speak là phần Topics – Chủ đề, bạn có thể vừa luyện phát âm, vừa luyện ngữ điệu trong các tình huống thường gặp trong giao tiếp, học tập và trong công việc. 

Conversation Game giúp mình cảm giác như đang giao tiếp, trò chuyện trực tiếp với Elsa luôn, thú vị lắm.

ung dung elsa speak

Tham Khảo: Review Elsa Speak Pro Sau 1 Năm Sử Dụng

Kết quả sau hơn 1 năm học tập với Elsa Speak

Khi lên năm 2 Đại học, mình đã được bổ nhiệm lên chức chủ tịch CLB Tiếng Anh của khoa Tiếng Anh trường mình, sau đó liên tiếp nhận học bổng sinh viên xuất sắc của trường, nhận được vô số cơ hội việc làm từ trợ giảng, giáo viên Tiếng Anh, dịch thuật, cho đến việc nhận được lời mời đi phiên dịch cho đối tác Nhật Bản của Honda Việt Nam,…

Mọi thứ đều bắt nguồn từ thời điểm mà khả năng nói Tiếng Anh của mình dần được thay đổi và cải thiện hoàn toàn so với trước đó.

Tổng Kết Phần ELSA Speak Review

Nhìn chung, Elsa là ứng dụng học Tiếng Anh đầu tiên mà mình cảm thấy vô cùng hài lòng, thậm chí là biết ơn và trân trọng, hầu như không có điểm gì để chê cả.

Đây cũng là ứng dụng do người Việt tạo ra với mong muốn giúp hàng triệu người trên thế giới nói Tiếng Anh chuẩn hơn, điều đó càng khiến mình thêm tự hào và muốn giới thiệu ứng dụng này tới mọi người xung quanh mình.

Từ một đứa phát âm sai từa lưa, chả có ngữ điệu, nói Tiếng Anh không ai hiểu, cho đến khi hoàn tất lộ trình học phát âm trên ELSA, mình đã nói Tiếng Anh một cách tự tin và hoàn toàn tự nhiên.

Lời khuyên của mình là bạn hãy tải app về ngay để dùng và trải nghiệm thử đi nha.

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn tối ưu tối ưu hoá chi phí khi mua tài khoản Pro, hãy đầu tư vào gói Elsa Speak Pro trọn đời giống như mình.

Thông qua review của mình, bạn thấy rằng phần mềm Elsa Speak có tốt không? Riêng mình rất tự hào vì app này được tạo ra bởi người Việt và rất nổi tiếng ở cộng đồng người học tiếng Anh trên thế giới. Hy vọng những chia sẻ của mình giúp bạn nói tiếng Anh hay hơn với ứng dụng Elsa Speak nhé!

Đôi chút về tác giả Thu Thủy


Tôi tốt nghiệp đại học ngành Thương mại điện tử. Hiện là mẹ của 1 bé gái. Sở thích của tôi là mua sắm và chăm sóc gia đình. Tôi cũng rất thích chia sẻ kiến thức và trải nghiệm của mình đến với nhiều người. Đây là cách để tôi phát triển bản thân mỗi ngày.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
0
Nhấp vào đây để đặt câu hỏi hoặc bình luậnx